Cái ôm…

Tôi thích ôm các con, hôn lên trán chúng chúc ngủ ngon và ôm hôn bất cứ khi nào ở bất cứ đâu, thì thầm vào tai chúng “Mẹ yêu con“

Tôi thích ôm người mình yêu thương khi ngủ, gối đầu lên ngực trái áp tai mình gần trái tim, lắng nghe những dấu yêu đang bên cạnh trong từng nhịp đập con tim. Hay bất chợt vòng tay ôm từ phía sau áp má vào lưng cảm nhận thật nhiều hơi ấm nồng nàn yêu thương..

Physical touch – sự tiếp xúc cơ thể rất kỳ diệu mà đôi khi chúng ta không để ý, nó như một món bổ dưỡng tinh thần mà tất cả mọi lứa tuổi đều cần.

Ngay từ khi lọt lòng, trẻ sơ sinh rất cần được vuốt ve da thịt để kích thích mọi giác quan neuron thần kinh phát triển. Những em bé sinh non được ấp kangaroo cũng chính là liệu pháp da tiếp da, hơi ấm nhịp thở của người mẹ dìu đứa con non nớt của mình đi qua những ngày tháng đầu đời khó khăn khi chưa đủ ngày đã phải rời dây rốn mẹ.

Những cái nắm tay, những cái ôm siết chặt giúp làm dịu lại tinh thần, chữa lành những tổn thương, giảm stress mà còn truyền đi thông điệp yêu thương chia sẻ tin tưởng gắn bó giúp người mà ta quan tâm thoát khỏi cảm giác cô đơn vốn là một trong những nguyên nhân gây ra chứng trầm cảm, tự kỷ và vô số các cảm xúc tiêu cực khác.

Chúng ta hay nghe rằng sex là yếu tố quan trọng duy trì hôn nhân hạnh phúc, tuy nhiên sex thỏa mãn vẫn chưa cho ta cảm giác trọn vẹn thật sự nếu thiếu physical touch. Đời sống lứa đôi của tuổi già vẫn luôn tràn đầy yêu thương chỉ với physical touch.

Văn hóa Tây ý thức và áp dụng rất tốt điều này trong cuộc sống, ta dễ dàng thấy các cặp tình nhân lẫn vợ chồng từ trẻ đến già thân mật nhau ở chốn công cộng lẫn riêng tư rất tự nhiên.

Yêu và cảm nhận được gần gũi thật sự khi mà ta thường xuyên chạm vào nhau bằng những cái ôm. Ngược lại, thứ tình yêu có được chỉ là lý trí hay bổn phận trách nhiệm chứ chưa thật sự từ sự gắn bó giữa những trái tim và cơ thể hai con người hòa hợp dành cho nhau.

Ai đó đã bao giờ thấy run rẩy đến ấm lòng trong vòng tay của ai chưa?

Đã bao giờ thấy giông tố như được bỏ lại ngoài khung cửa chỉ với một ánh nhìn trìu mến, cái nắm tay, cái ôm thật chặt, thật lâu dành cho người yêu thương?

…Có những cái ôm làm ta nhớ mãi…

Liam Đặng | Người tattoo vết sẹo cuộc đời…

error: Nội dung thuộc bản quyền Liamdang.vn! Xin đừng copy!