Phận đàn bà…

Một phiên đẫm nước mắt của thân chủ… thương cho những người phụ nữ ăn không dám ăn mặc không dám mặc… dồn hết cho người đàn ông rồi quên mất bản thân mình… vậy mà vẫn luôn bị lớn tiếng dằn vặt hung dữ đủ điều.

Bạn chìm trong mối quan hệ ấy cả một thập niên thanh xuân của mình. 10 năm thanh xuân, quá dài cho đời người đàn bà, bạn âm thầm lặng lẽ “hy sinh” để rồi chỉ nhận lại đớn đau tủi khổ.

Thiệt lòng, tôi sợ hai tiếng “hy sinh”… khi đàn bà nhận mình đã hy sinh quá nhiều cho người đàn ông, khác nào họ đặt mình vào vị trí chấp nhận trong cam chịu để được hạnh phúc mà rồi hạnh phúc có thật sự đến với họ không hay cứ mải rong chơi lẫn trốn khỏi họ.

“Hy sinh” tận cùng để rồi ngửa mặt lên Trời tự gán chữ “khổ” vào cuộc đời mình. Trong khi tình yêu thật sự, tất cả đều là sự tự nguyện từ hai phía, đã là những người trưởng thành đâu ai bắt ép được ai phải “hy sinh” cho ai…

Khi đi sâu vào phiên thì hiểu bạn cũng vướng sang chấn tuổi thơ bởi nhìn thấy sự cam chịu từ mẹ đối với cha, bạn nhìn theo đó rồi mặc định trong tiềm thức của bạn rằng phụ nữ thì phải vâng phục đàn ông như vậy mới là phụ nữ tốt.

Thực tế, ý thức họ biết rõ rằng phải yêu lấy mình, ý thức họ hiểu rất rõ cần thoát ra nhưng rồi họ vẫn chìm trong mối quan hệ độc hại ấy bởi nút thắt trong tiềm thức của họ quá chặt khiến những gì thuộc về ý thức đành chào thua mặc cho tiềm thức dẫn dắt mọi hành vi ứng xử.

Phiên làm việc đẫm trong nước mắt suốt 3 giờ đồng hồ… Điều vỡ oà sau cùng trong tiềm thức mà bạn có được là ánh sáng từ bếp lửa hồng ấm áp và tất cả những gì xung quanh bếp lửa ấy đại diện cho tương lai của bạn, như một sự “tái sinh” cho cuộc đời bạn, cho bạn sức mạnh để thay đổi để dám đối diện khép lại cuộc đời 10 năm qua và mở sang trang mới viết tiếp cuộc đời mình bằng tâm thái mới, con người mới từ cơ hội mới. Cơ hội cho bạn được đi con đường hạnh phúc của cuộc đời mình.

Mỗi phiên làm việc là một câu chuyện, một mảnh đời, một lối ra để thay đổi để chuyển hoá cuộc sống mới tốt đẹp hơn khi những nút thắt được tháo gỡ dần từ trong tiềm thức.

Tôi trân trọng từng phiên làm việc với thân chủ, bởi tất cả đều là chất liệu làm dày thêm kinh nghiệm cho tôi để mỗi ngày càng yêu hơn càng tin tưởng mãnh liệt hơn mình đã và đang trọn vẹn với những gì mình được trao ban.

(Thông tin chia sẻ đã được sự đồng ý của Thân chủ – Nguồn hình minh họa từ Google) 

error: Nội dung thuộc bản quyền Liamdang.vn! Xin đừng copy!