Recap: Workshop “Dạy con bằng sức mạnh của Trí tuệ Cảm xúc”

Chương trình “Dạy con bằng sức mạnh của Trí tuệ Cảm xúc” sáng ngày 16/09/2023

Ts. Khiêm Nguyễn chia sẻ đơn giản về những khái niệm và cách ứng dụng “Trí tuệ Cảm xúc” để chúng ta có thể cùng thực hành trong cuộc sống của chính chúng ta cũng như trong việc đồng hành cùng con trẻ.

4 năng lực cốt lõi của “Trí tuệ cảm xúc” được Ts. Khiêm Nguyễn trao đến người tham dự:

  • Năng lực Hiểu về bản thân
  • Năng lực Lãnh đạo bản thân
  • Năng lực Hiểu về người khác và xã hội
  • Năng lực Quản trị mối quan hệ

4 năng lực này giúp chúng ta biến cảm xúc của mình thành đồng minh tránh được những xung đột trong chính chúng ta và thế giới xung quanh mình.

Ms Liam Đặng chia sẻ những trường hợp cụ thể từ các phiên tham vấn hỗ trợ thân chủ của mình. Những nguyên nhân gốc tạo ra khoảng cách thế hệ khiến cha mẹ và con cái mất kết nối với nhau.

“Nhìn cây sửa đất, nhìn con sửa mình”. Khi bạn nhận diện được giữa bạn và con cái đang dần mất đi sự kết nối cũng là lúc bạn cần quay lại xử lý chính bản thân mình trước khi tìm kiếm sự hòa hợp với con trẻ nếu trong sâu thẳm bạn còn những neo cảm xúc vẫn đang thắt chặt trong tâm thức của bạn.

Cảm xúc tích cực cần được nuôi dưỡng từ những điều bé nhỏ trong gia đình, ngoài xã hội. Thấu cảm, Tôn trọngTrao quyền là điều mà cha mẹ cần nghiêm túc nhìn nhận và biết cách linh hoạt áp dụng khi giao tiếp cùng con để giữ được kết nối sâu với con trẻ và làm gương cho con trẻ cũng biết Thấu cảm và Tôn trọng cảm xúc của chính mình, của cha mẹ và những người xung quanh.

Khách tham dự cũng đã mở lòng chia sẻ những nỗi niềm trăn trở của bậc làm cha mẹ, những thách thức trong việc nỗ lực tìm tiếng nói chung và sự hòa hợp cùng con. Nhìn xuống hàng ghế người tham dự những người mẹ đang ngồi ghi chép để lưu giữ những kiến thức được gửi trao, càng thấy rõ con cái luôn là mối quan tâm lớn lao của những người làm cha mẹ…

Cảm ơn tất cả chúng ta đã đến và ngồi bên nhau trong buổi sáng cuối tuần để lắng nghe và chia sẻ những điều hữu ích cho cuộc sống của mỗi chúng ta.

error: Nội dung thuộc bản quyền Liamdang.vn! Xin đừng copy!